TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGUYỄN KHUYẾN - TP. HCM


 
IndexIndex  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Latest topics
Thống Kê
Hiện có 0 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 0 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 30 người, vào ngày Tue Oct 18, 2011 10:44 pm
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Top posters
phannguyenquoctu
 
Admin
 
Le_Viet
 
Thọ Nguyễn Đắc-A1-2009
 
mycomputer
 
VanVu-A1-09
 
QuanTrung-A1-0609
 
hongnhung
 
nguyenthoduong
 
MinhHoang-A1-09
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 162 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: columbiacollegeSc

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1776 in 612 subjects

Share | 
 

 Ăn uống và sức khỏe - Tác dụng chữa bệnh không ngờ tới

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
phannguyenquoctu
Admin


Tổng số bài gửi : 814
Join date : 19/10/2011

Bài gửiTiêu đề: Ăn uống và sức khỏe - Tác dụng chữa bệnh không ngờ tới   Tue Jun 25, 2013 6:57 pm

Tác dụng chữa bệnh không ngờ tới






(TNO) Ăn chuối bỏ vỏ, ăn tôm bỏ đầu... là quan niệm thường thấy xưa nay. Tuy vậy, chúng lại rất giàu dinh dưỡng khiến chúng ta không nên bỏ qua, theo trang news của Úc.
Vỏ quả kiwi ngừa ung thư: Loại trái cây giàu chất xơ này chứa nhiều vitamin C hơn cam và có thể bảo vệ ADN khỏi hư hại.
Ngoài ra, hợp chất flavonoid ở vỏ của quả kiwi có thể tấn công các gốc tự do gây ra bệnh ung thư và ngừa ngộ độc thực phẩm. Nhiều nghiên cứu tại Mỹ còn cho thấy loại hợp chất này giúp chống lại bệnh tim.






Rửa sạch vỏ kiwi và dùng luôn cả vỏ để ngừa bệnh ung thư - Ảnh: Shutterstock

Vỏ chuối trị trầm cảm: Chuối giàu kali và khoáng chất, giúp giữ cho huyết áp duy trì mức bình thường, giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, một nghiên cứu tại Đài Loan cho thấy vỏ chuối giàu serotonin, chất cải thiện tâm trạng.
Nước rau luộc bổ sung vitamin: Món rau luộc được nhiều người ưa thích vì giữ được chất dinh dưỡng của rau. Theo các chuyên gia, nước luộc rau cũng giàu dinh dưỡng và bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể.
Lòng bò có ích cho hệ sinh sản của nam giới: Lòng bò chứa một loạt các chất dinh dưỡng lành mạnh bao gồm canxi, kẽm và selen. Ăn lòng bò giúp bảo vệ răng, xương và hệ sinh sản của nam giới.
Lá cần tây ngăn gốc tự do: Khi chế biến các món ăn, chúng ta có thói quen bỏ lá cần tây và chỉ sử dụng phần thân. Tuy vậy, lá cần tây giàu vitamin C và A, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó chứa magiê và canxi gấp năm lần so với phần thân.
Vỏ cam giúp giảm cholesterol xấu: Vỏ cam là nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời, bao gồm canxi, magiê, kẽm, đồng, kali và phốt pho. Vỏ cam hiệu quả trong điều trị táo bón, cao huyết áp và thậm chí có thể làm giảm LDL hay cholesterol "xấu" và nguy cơ ung thư dạ dày.
Đầu tôm giàu chất chống oxy hóa: Đầu con tôm chứa chất chống oxy hóa astaxanthin cực mạnh. Chất astaxanthin trong tôm gấp 10 lần trong trái cây và rau.
Bông cải xanh giàu vitamin A: Chỉ 28 gram bông cải xanh cung cấp 90% nhu cầu vitamin A hằng ngày cho cơ thể. Vitamin A tốt cho mắt, mô, tế bào và hệ miễn dịch của cơ thể.
Ngọc Lam


http://vn.news.yahoo.com/t%C3%A1c-d%E1%BB%A5ng-ch%E1%BB%AFa-b%E1%BB%87nh-kh%C3%B4ng-ng%E1%BB%9D-t%E1%BB%9Bi-025010472.html





http://phannguyenquoctu.blogspot.com/2013/06/an-uong-va-suc-khoe-tac-dung-chua-benh.html
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Ăn uống và sức khỏe - Tác dụng chữa bệnh không ngờ tới
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGUYỄN KHUYẾN - TP. HCM :: GÓC CHIA SẺ ĐỦ THỨ :: CHĂM SÓC SỨC KHỎE-
Chuyển đến